Muốn làn da khỏe mạnh cần hạn chế sử dụng 5 loại thực phẩm này

Có rất nhiều thực phẩm – giàu vitamin A , vitamin C , vitamin D , omega-3 và kẽm – sẽ giúp ngăn ngừa viêm, giảm mụn trứng cá và làm cho làn da của bạn trông đẹp nhất. Thật không may, cũng có thủ phạm trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng tôi làm điều ngược lại. Nhiều tác nhân gây ra mụn trứng cá, một bệnh ngoài da do tắc nghẽn các tuyến dầu ở gốc nang lông. Những người khác ảnh hưởng đến sự hình thành collagen, một quá trình rất quan trọng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và đàn hồi.

Nếu bạn đối phó với các kích ứng da, mụn hoặc các mối quan tâm khác, hãy xem chế độ ăn uống của bạn. Là những thủ phạm sau đây?

Đường

Kết quả hình ảnh cho đường ăn

Thêm một cú đánh nữa chống lại việc ăn quá nhiều đường. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều glucozơ hoặc fructozơ ảnh hưởng đến những gì được gọi là liên kết chéo collagen trên da. Điều đó nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó bị phá vỡ như thế này: Collagen chịu trách nhiệm cho sức mạnh và độ đàn hồi của da bạn. Quá nhiều đường có thể phá vỡ sự cân bằng trong protein của cơ thể bạn, bao gồm cả collagen. Khi điều đó xảy ra, độ mềm mại và độ đàn hồi của làn da của bạn xuống dốc – dẫn đến làn da cứng, cứng và cuối cùng là nếp nhăn.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao

Điều đó có nghĩa là bánh mì trắng, mì trắng và khoai tây, cũng như đồ uống có đường và đồ ăn nhẹ. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy thực phẩm có chỉ số đường huyết cao gây ra mụn trứng cá cho nhiều người – và hãy nhớ rằng mụn trứng cá không chỉ là vấn đề đối với thanh thiếu niên. Khi bạn ăn một chế độ ăn nhiều thực phẩm này, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra lượng insulin cao hơn . Gai insulin có thể tạo ra một phản ứng dây chuyền liên quan đến phát triển mụn trứng cá. Trên hết, một sự tăng đột biến của insulin chắc chắn dẫn đến một sự cố insulin – khiến da bạn và phần còn lại của bạn nhìn và cảm thấy kiệt sức.

Muối

Kết quả hình ảnh cho muối ăn

Muối và các dạng natri khác có thể thêm hương vị vào thức ăn của bạn – nhưng quá nhiều natri có thể làm hao mòn sức sống của bạn. Điều này xảy ra theo một vài cách khác nhau. Đối với một, quá nhiều natri làm bạn mất nước, có nghĩa là nó hút độ ẩm quan trọng từ làn da của bạn. Quá nhiều natri cũng có thể khiến bạn giữ nước, dẫn đến những chiếc túi đeo trên mắt và các dấu hiệu rõ ràng khác.

Sản phẩm bơ sữa

Kết quả hình ảnh cho các sản phẩm bơ sữa

Chế độ ăn uống điển hình của phương Tây bao gồm nhiều nguồn sữa có chứa hormone, bao gồm một số loại steroid và hormone tăng trưởng. Thật không may, những kích thích mụn trứng cá , quá. Điều tương tự cũng đã được tìm thấy đối với các loại bột protein có chứa casein và whey; nếu bạn đang sử dụng những cái lắc này để thay thế cho thực phẩm, hãy cảnh giác. Nếu mụn trứng cá là mối quan tâm của bạn, các sản phẩm sữa hữu cơ có thể cung cấp một sự thay thế.

Chất béo bão hòa

Kết quả hình ảnh cho chất béo bão hòa

Thịt đỏ, phô mai, bơ và dầu hydro hóa – tất cả đều có nhiều chất béo bão hòa. Và thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa có liên quan đến nồng độ cao của yếu tố tăng trưởng insulin. Thật không may, yếu tố tăng trưởng insulin kích thích sản xuất hormone giới tính làm tăng sản xuất mụn trứng cá. Trên flipside, chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, chế độ ăn ít chất béo, chế độ ăn nhiều chất xơ và chế độ ăn chay làm giảm nồng độ trong máu của yếu tố tăng trưởng giống như insulin.

Hãy chú ý các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này để bảo vệ làn da của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Lại Tôi Chat Facebook